Nữ sinh Dương Ngọc Chi & Lễ hội áo dài Festival Huế 2018

3254

Festival Huế vừa tổ chức thành công đêm lễ hội áo dài – chương trình áo dài quy mô lớn nhất Việt Nam – Festival Huế 2018. Tác giả bộ ảnh, Hiếu Trương đã theo chân Dương Ngọc Chi – một nữ sinh và là mẫu áo dài tham gia lễ hội để ghi lại cuộc sống hàng ngày, những khó khăn trong quá trình tập luyện và cảm xúc của cô khi tham gia sự kiện áo dài Huế Vàng Son. Anh dùng oppo F7 để thực hiện xuyên suốt bộ ảnh này. Chúng tôi xin chia sẻ anh em bộ ảnh và câu chuyện ảnh này. Bộ ảnh sẽ giới thiệu cho người xem về niềm đam mê của cô với nghề người mẫu, về tình yêu dành cho áo dài, về nét đẹp dịu dàng của người con gái Huế nhưng không kém phần năng động.

Dương Ngọc Chi sinh năm 1996, hiện đang là sinh viên năm cuối Khoa du lịch Huế, với lợi thế về chiều cao, vóc dáng mảnh mai Ngọc Chi đã sớm tham gia vào các chương trình biểu diễn áo dài tại Cố đô. Giải thưởng Á khôi cuộc thi Miss Du lịch Huế đã tạo tiền đề giúp Chi định hướng cũng như khẳng định con đường đúng đắn của mình. Đặc biệt qua các kỳ Festival, Ngọc Chi liên tục góp mặt trong chương trình lễ hội áo dài, một trong những chương trình áo dài quy mô lớn nhất Việt Nam.

Nữ sinh Dương Ngọc Chi & Lễ hội áo dài Festival Huế 2018

Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với hình ảnh những cô người mẫu với khuôn mặt sắc lạnh trong các bộ ảnh thời trang hay những sải bước mạnh mẽ trên sàn catwalk. Nhưng có lẽ không nhiều người biết về hình ảnh những người mẫu áo dài, những người có tình yêu đặc biệt với sắc phục dân tộc đồng thời có khả năng thể hiện nét tinh túy của áo dài. Đó là cảm hứng để tôi thực hiện bộ ảnh miêu tả cuộc sống thường nhật của một sinh viên.

Cuộc sống thường nhật
Nữ công gia chánh
Nữ công gia chánh
Luyện tập với lịch tập và chuẩn mực để có vóc dáng tốt với nghề biểu diễn áo dài
Luyện tập với lịch tập và chuẩn mực để có vóc dáng tốt với nghề biểu diễn áo dài
Vui vẻ với bố mẹ trong gia đình
Lịch gặp giáo viên hướng dẫn luận văn
Trang điểm chăm sóc
Đi chợ cùng mẹ

Học hành & kỹ năng của Dương Ngọc Chi

Ngọc Chi đang chuẩn bị làm luận văn tốt nghiệp, nên khá bận rộn và cô có lịch học và tham gia các hoạt động đam mê rất sít sao. Thường Ngọc Chi hay ra quán cafe ngồi làm bài.

Ngoài người mẫu, Dương Ngọc Chi còn đam mê âm nhạc. Vĩ cầm đến với Chi thật tình cờ và cô đã tập được 2 năm nay. Rất tuyệt!

Dương Ngọc Chi tập luyện biểu diễn áo dài

Chi nhận được quyết định chính thức được tham dự chương trình áo dài Festival Huế. Thường thì cô vẫn hay tham gia các chương trình biểu diễn áo dài cho các công ty. Nhưng được chọn tham gia đêm lễ hội lớn như thế này, là một vinh dự với bản thân. Như đây là biểu diễn áo dài trong chương trình nơi cô hợp tác thường xuyên.

Giai đoạn chuẩn bị trước chương trình với lịch luyện tập khá nhiều và trong một thời gian ngắn, cô phải có mặt ngay tại sân khấu Festival. Mỗi buổi tập thường kéo dài tới 2-3h sáng. Hậu trường của một đêm diễn hào quang là những khổ luyện và cố gắng của các người mẫu rất nhiều.

Năm nay, Huế có những cơn mưa như thế này. Nhiều đêm phải tập trong mưa để kịp chương trình, nhất là tổng duyệt thực tế trên sân khấu.

Đêm biểu diễn lễ hội áo dài Festival Huế 2018

Rồi đêm lễ hội cũng đến. Mọi người cầu mong trời quang mây tạnh, mọi sự diễn ra tốt đẹp. Khánh tham dự đã về Huế chờ đợi đêm đỉnh cao của cả lễ hội này. Tất cả những cố gắng, đẹp nhất đều hội tụ vào đêm nay. Từ góc nhìn hậu trường, mình cảm nhận các bạn mẫu ngoài sự hồi hộp chờ đợi thời khắc đến còn mang theo chút lo âu về thời tiết, nhưng:

Chương trình bắt đầu với sân khấu hoành tráng vốn đã là thương hiệu của Festival Huế.

Những sải bước tự tin của Ngọc Chi trên sân khấu

Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, thành công! Người ta chụp hình lưu niệm, chúc mừng nhau… cho đến khi cuộc vui tàn, mọi người bước đi. Cuộc sống hôm sau của Ngọc Chi lại sẽ tiếp tục như thường nhật. Những hình ảnh năm nay lưu lại như một kỷ niệm, kể cả khi chúng ta có thể quên đi tất cả thì những hình ảnh đẹp vẫn còn đó. Chúc Dương Ngọc Chi luôn vui, xinh đẹp và thành công.


Nguồn: https://tinhte.vn/threads/chuyen-anh-nu-sinh-ngoc-chi-le-hoi-ao-dai-festival-hue-2018-hieu-truong-chup-bang-oppo-f7.2791699

Ảnh thuộc bản quyền của tác giả Hiếu Trương. Ai cần sử dụng xin liên hệ: Hiếu Trương