Những quán Huế không bảng hiệu nhưng triệu người mê

2359

Cứ ngon, cứ chất lượng thì chẳng cần PR hay biển hiệu cao sang vẫn hút khách. Cũng chẳng cần quán xá sang chảnh, chỉ gánh hàng rong, mái hiên nhà, vỉa hè…với vài ba bộ bàn ghế nhỏ nhỏ là đã có một nơi cho thực khách ghé chân. Nhìn đơn giản, mộc mạc thế thôi, nhưng món nào cũng ngon, cũng say mê lòng người cả đấy!

1.Bún trộn cây sung
Quán nhỏ nhỏ mà có võ lắm. Có thể nói đây là bún trộn “thanh xuân” của nhiều người, nó có lâu lắm rồi, cũng không biết từ bao giờ mà được lòng mọi người lắm. Một tô bún trộn thần thánh, to bự, đủ topping mà có 7k thôi, muốn thêm thịt các thứ thì 10k, ngon xuất sắc. Chang thêm chút mắm nêm là đậm đà hương vị xứ Huế.
2.Bún trộn o Hạnh 
Quán này nằm ngay bên canh hông của trường THPT Gia Hội! Quán này bán khá là nhiều món, bánh canh, bánh lọc, xôi và món ngon nhất ở quán là món bún trộn. Quán này giá cực rẽ một tô bánh canh có 5k có cả trứng cút với 3 miếng chả của nữa ăn khá là ngon và đậm đà!
3.Ốc cầu vượt
Sinh viên Huế thì không ai không biết quán này, Ốc vừa ngon vừa rẻ lại được nấu khá kỹ, ốc được làm sạch sẽ ăn mê li. Đến quán này đa sô là sinh viên nên giá cũng rẻ hơn mặt bằng chung. Nhưng không phải cứ rẻ là không chất lượng đâu. Ăn thử một lần rồi sẽ nghiền luôn.
4.Bánh mì ốp la – Nguyễn Huệ
Ẩn mình tại số 11 kiệt 71 Nguyễn Huệ, bánh mì ốp la đem đến cho bạn một bữa sáng căng tràn năng lượng. Vì quán nằm gần trường Đại học Khoa học Huế nên quán có một mức giá cực yêu, chỉ từ 15k bạn đã có cho mình một phần ốp la 2 trứng với đầy đủ pate và thịt, uống thêm một ly sữa đậu nành thơm lừng là quá đủ để bắt đầu một ngày dài đầy hứng khởi.
5.Cô Hoa – Cơm hến
Ở Huế mà không ăn cơm hến quả là một sai lầm đấy! Mà ăn được tô cơm hến vừa ngon vừa rẻ thì còn gì bằng. Cơm hến cô Hoa thường thì ai ở Huế mới biết, cô bán khá lâu rồi và cũng chỉ bán vỉa hè thôi, có bún hến và mì hến cho ai chán cơm nữa đấy. Nước hến cô nấu thơm thơm mùi gừng cực đặc trưng, gia vị thì đậm đà vừa miệng mà rẻ quá chừng.
6.Bánh lọc mụ Cai
Bánh lọc thì nhiều vô kể, nhưng bánh lọc mụ Cai lạ lắm, ăn rồi là nghiện luôn cái vị ở đây. Bánh được vo tròn ngộ nghĩnh, nhân bánh là tôm rim đậm đà ăn với vỏ bánh thì vừa miệng cực. Mụ Cai bán lâu lắm rồi, cũng nổi tiếng lắm nên quán lúc nào cũng đông.
SHARE