Những đóng góp thầm lặng

2429

Thân thiện, nhiệt tình, không nề hà vất vả và đặc biệt là nụ cười luôn nở trên môi đó là những hình ảnh về những tình nguyện viên. Họ chính là những người góp phần làm nên thành công của những đợt Festival Huế.

Các tình nguyện viên cùng nắm tay dựng hàng rào di động giúp cho các nghệ sĩ đường phố biểu diễn thoải mái, tránh được các trở ngại.

Trong những ngày diễn ra festival, những người trẻ ấy được phân công hướng dẫn, giúp đỡ du khách, các đoàn nghệ thuật đến biểu diễn, trợ giúp các chương trình ở những sân khấu ngoài trời… Họ là người đi sớm, về muộn. Hình ảnh chúng tôi bắt gặp ở các sân khấu Festival Huế 2018 về đêm là những phút “giao ban” ngắn ngủi để phân công công việc, cặm cụi dưới những ánh đèn tối sắp xếp hàng ghế phục vụ khán giả trước giờ lên đèn, những lời hướng dẫn tận tình cho du khách khi trở ngại, hay những cái nắm tay thật chặt để làm hàng rào giúp các đoàn nghệ thuật biểu diễn.

Thi thoảng, họ cũng có những lúc thoải mái và tranh thủ chụp hình lưu niệm với các đoàn nghệ thuật ở nơi làm nhiệm vụ.

Khi được hỏi công việc này, tất cả điều có chung suy nghĩ: thú vị!. Bởi lẽ, đối với họ đây là những tháng năm tuổi trẻ vô cùng ý nghĩa khi được góp một phần nhỏ cho thành phố lễ hội. Ở đó, họ cũng có những trải nghiệm khi được hòa mình vào dòng chảy lịch sử, hiểu biết thêm văn hóa, trò chuyện rồi trau dồi vốn ngoại ngữ…

Những hình ảnh đẹp của các bạn tình nguyện viên được chúng tôi ghi lại:

Lưu lại những hình ảnh đẹp cùng với các nghệ sĩ quốc tế mà các bạn được phân công hỗ trợ trong dịp Festival Huế 2018

Nguồn: http://festival.baothuathienhue.vn/nhung-dong-gop-tham-lang-a56040.html