Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quốc tế- Huế 2018

2461

Nằm trong chuổi hoạt động Festival Huế 2018, tối 26/4, “Liên hoan Ẩm thực Quốc tế- Huế” đã được khai mạc tại công viên Thượng Bạc (TP. Huế), thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Chương trình có chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Huế”, do Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên- Huế tổ chức.

Theo đó, liên hoan có gần 100 gian hàng tham gia đến từ nhiều nước như: Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Pháp, Ý, Nga và Việt Nam; được chia thành nhiều khu vực gồm: khu vực ẩm thực quốc tế, khu vực ẩm thực 3 miền, khu vực ẩm thực Huế, khu vực cộng đồng…

Đây là lần thứ 3 liên hoan diễn ra, là nơi hội tụ các nghệ nhân, các đầu bếp nổi tiếng với các món ăn đặc sắc đến từ khắp các địa phương trong cả nước và trong khu vực, tạo nên một Liên hoan ẩm thực mang đầy bản sắc của các vùng miền.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế- Huế 2018 còn có nhiều chương trình phong phú, hấp dẫn như biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; mỗi quốc gia, vùng miền sẽ lựa chọn trình diễn, chế biến những món ăn đặc trưng, giúp du khách có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc. Ngoài ra sẽ có chương trình biễu diễn ca nhạc với các nghệ sĩ nổi tiếng…

Liên hoan sẽ kết thúc vào ngày 2/5.

Tối cùng ngày, Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2018 cũng đã được khai mạc tại Trung tâm Thể thao tỉnh (01 Hà Huy Tập). Với hơn 500 gian hàng của 265 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và xúc tiến đầu tư; đồng thời qua đây giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá thương hiệu sản phẩm của các địa phương, các doanh nghiệp trong cả nước với các nhà đầu tư và du khách quốc tế đến với Festival Huế 2018.

Nguồn: http://hue.vnn.vn/vi/38/18247/Hue-24h/Khai-mac-Lien-hoan-am-thuc-Quoc-te–Hue-2018.html#.WuSFAX–nIU