Khách tây “đội mưa, lội nước” khám phá cố đô Huế

2137

Dù nước sông chưa xuống và trời còn mưa nhưng nhiều khách du lịch lại tỏ ra rất thích thú với những hình ảnh mưa lũ tại Huế.

hue_mua_mua_1__ioqn
Những ngày vừa qua, TP Huế liên tục có mưa to đến rất to cộng với việc thủy điện xả lũ khiến mực nước các sông dâng cao cùng nhiều tuyến đường trung tâm cũng ngập nặng.
hue_mua_mua_2__askl
Nhiều khách du lịch thập phương quốc tế đến Huế cảm thấy hào hứng khi chứng kiến cảnh tượng “lạ” với mưa dầm dề trên khắp thành phố, nhiều “con đường nước” do ngập úng hay hình ảnh nước lũ chảy xiết tại bến Đập Đá,…
hue_mua_mua_3__wvwf
Mưa từng được gọi là một “đặc sản” của Huế, và việc khám phá thành phố này trong mùa mưa lũ lại là điều mới lạ đối với du khách. Họ không ngần ngại mà ngược lại rất muốn khám phá Cố đô trong những ngày này.
hue_mua_mua_4__dzxh
Chị Natasa (25 tuổi, đến từ Anh) chia sẻ: “Tôi thấy đây là một điều khá thú vị trong những ngày trải nghiệm du lịch tại Huế. Mưa Huế đúng là dai dẳng và mực nước các con sông dường như lên rất cao so với bình thường. Tôi thật sự may mắn khi được đến Huế vào những dịp này”.
hue_mua_mua_5__pjui
Hay du khách Mỹ là chị Elena (30 tuổi) cũng tỏ ra bất ngờ trước cảnh tượng lũ tại Đập Đá và cho biết: “Dòng nước chảy xiết quá nên đã được rào chắn để tránh nguy hiểm.
hue_mua_mua_6__idwu
Nhiều du khách lưu lại khoảnh khắc cùng bạn bè với sông Hương mùa nước lũ đoạn trước chùa Thiên Mụ.
hue_mua_mua_7__xyxm
Hầu hết các du khách nước ngoài tỏ ra thích thú với hiện tượng mưa lũ ở Huế.
hue_mua_mua_8__xuqx
Đường Hùng Vương ở TP Huế ngập nước.
hue_mua_mua_9__ltfg
Khách du lịch Tây thấy khá thú vị với lần đầu được lội nước (Ảnh chụp chiều 16/12/2016: Văn Dinh)
hue_mua_mua_10__guqj
Một khách sạn đường Trần Quang Khải ở phố Tây bỏ ghe ngay trước cửa để dành chở khách nước ngoài thích ngắm lụt (Ảnh chụp đêm 15/12/2016: Sỹ Toàn)
hue_mua_mua_11__rpkl
Vợ chồng người Hàn Quốc cùng chụp bức ảnh kỷ niệm trong chuyến du lịch tại Huế đúng vào ngày trời lụt
hue_mua_mua_12__swsh
Thời tiết không thuận lợi nhưng một số du khách vẫn hào hứng khám phá du lịch Huế trong mưa lụt (Ảnh chụp chiều 16/12/2016)
SHARE