Công trình ‘Tôi yêu Huế’ hay ‘Tôi yêu Huda Huế’ ?

2963

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, du khách đến Huế có thêm một địa điểm để lưu lại những hình ảnh đẹp về vùng đất cố đô mang tên: “Tôi yêu Huế”.
Tuy nhiên, khách thập phương và người dân không khỏi băn khoăn về vị trí đặt logo của công ty bia tài trợ cho công trình này.

Cụ thể, công trình “Tôi yêu Huế” tọa lạc tại công viên 3/2, cạnh cầu Trường Tiền, nằm đối diện với trường ĐHSP Huế và ở vị trí trung tâm của thành phố. Công trình thu hút nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ đến để chụp ảnh kỉ niệm.

Là một doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn, nhiều năm qua, công ty Bia Huế với nhãn hàng bia Huda đã có nhiều hoạt động xã hội thiết thực, ý nghĩa được nhân dân ghi nhận. Với việc tài trợ xây dựng công trình kể trên, Huda Huế một lần nữa lại “ghi điểm” với người dân nơi đây.

Công trình “Tôi yêu Huế”. Ảnh: Quang Châu.
Công trình “Tôi yêu Huế”. Ảnh: Quang Châu.

Tuy nhiên, việc đặt logo của thương hiệu bia vào ngay vị trí “trung tâm” của công trình đã khiến cho nhiều người lầm tưởng đây là công trình “Tôi yêu Huda Huế” chứ không còn là “Tôi yêu Huế” nữa.

Công trình “Tôi yêu Huế” khi đêm xuống. Ảnh: Quang Châu.
Công trình “Tôi yêu Huế” khi đêm xuống. Ảnh: Quang Châu.

Bên cạnh thực hiện nghĩa vụ với cộng đồng, xã hội, các công ty, doanh nghiệp nói chung và công ty Bia Huế nói riêng còn nghĩ đến “quyền lợi” cho mình – Đây là điều hết sức bình thường. Nhưng thay vì đặt logo vào ngay vị trí “chính diện” của công trình, họ có thể đặt ở các vị trí khác như ở phía dưới, bên cạnh hoặc đơn giản là khắc dòng chữ “Công trình do công ty Bia Huế tài trợ” xuống nền, tránh gây khó chịu cho du khách, người dân.

Chúng ta đều biết dù đặt logo quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp ở đâu thì mọi người cũng hiểu rằng đây là công trình do doanh nghiệp đó tài trợ.

Việc các doanh nghiệp, công ty tài trợ kinh phí để làm các băng rôn, pano, áp phích… tuyên truyền, cổ động vào các dịp lễ trọng đại của đất nước, các sự kiện văn hóa lớn và được treo dọc các truyến đường không phải là hiếm. Tuy nhiên, phần lớn các băng rôn, pano, áp phích này chỉ in logo của đơn vị tài trợ với kích thước rất khiêm tốn chứ không đặt vào vị trí “vàng” như công trình “Tôi yêu Huế”.

Mỗi đồng tiền dù ít hay nhiều của công ty, doanh nghiệp để xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng đều đáng quý, phải được trân trọng và ghi nhận. Tuy nhiên với một công trình có sức ảnh hưởng và lan tỏa như công trình “Tôi yêu Huế” trên đây thì việc đặt vị trí logo quảng cáo của doanh nghiệp như vậy liệu đã hợp lý hay chưa?

Quang Châu

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

SHARE