Cố đô Huế lọt top 10 điểm đến đang nổi tại châu Á năm 2016

2653

Cố đô Huế là 1 trong 10 điểm du lịch tiềm năng nhất của châu Á năm 2016 theo kết quả từ một cuộc khảo sát do trang web nổi tiếng về du lịch TripAdvisor tiến hành với sự tham gia của khách lữ hành từ khắp nơi trên thế giới.

Huế lọt top 10 điểm đến đang nổi tại châu Á năm 2016
Cố đô Huế đã đón nhận gần 2,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 948.000 khách quốc tế.

Kết quả khảo sát của TripAdvisor cho thấy, trong số 52 điểm đến thu hút khách du lịch trong năm 2016, có rất nhiều điểm đến nằm ở khu vực châu Á.

Và trong số 10 điểm đến mới nổi tại châu Á, Thủ đô New Delhi của Ấn Độ hiện đang xếp ở vị trí đầu bảng, tiếp đến là Bengaluru (Bangalore), cũng của Ấn Độ. Biển Khao Lak cách Phuket của Thái Lan 80km về hướng Bắc xếp ở vị trí thứ 3 và biển Colombo của Sri Lanka ở vị trí thứ 4.

Huế lọt top 10 điểm đến đang nổi tại châu Á năm 2016
Thủ đô New Delhi của Ấn Độ có mặt trong top 10 điểm đến thu hút khách du lịch nhất năm 2016 của cả châu Á và thế giới.

Xếp ở vị trí thứ 5 là bãi Karon trên đảo Phuket, Thái Lan; vị trí thứ 6 là Sanur Bali ở Indonesia; thứ 7 là pháo đài Yerevan ở Armenia; thủ đô Phnom Penh của Campuchia xếp hạng 9; trong khi đó, hai địa danh Nha Trang và cố đô Huế của Việt Nam lần lượt xếp ở vị trí thứ 8 và 10.

Theo TripAdvisor, Nha Trang nổi tiếng với những bãi biển đẹp trải dài cát trắng. Tại đây, du khách ngoài tắm biển còn được khám phá các khu vui chơi giải trí, tắm bùn, chơi golf cũng như tham quan các di tích lịch sử như đền thờ Po Ngar… Những món ăn ngon với giá cả hợp lý cũng là điểm cộng của Nha Trang.

Huế lọt top 10 điểm đến đang nổi tại châu Á năm 2016
Nha Trang nổi tiếng với những bãi biển đẹp trải dài cát trắng.

Cố đô Huế với những địa danh lịch sử gắn liền với triều đại nhà Nguyễn lại là nơi mà du khách có thể vừa tìm hiểu về lịch sử Việt Nam vừa ngắm những kiến trúc, cảnh quan tuyệt đẹp trong một khung cảnh nên thơ.

Cố đô Huế, được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1993 và trong 11 tháng đầu năm 2015, nơi đây đã đón nhận gần 2,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 948.000 khách quốc tế.

Trong số 10 điểm đến sẽ hút du khách du lịch nhất thế giới năm 2016, Tulum, Mexico xếp ở vị trí thứ nhất. Tiếp đến là Cartagena (Colombia), Porto (Bồ Đào Nha), Gatlinburg (bang Tennessee, Mỹ), Moscowv (Nga), Brighton (Anh), New Delhi (Ấn Độ), Banff (Canada), Lima (Peru) và Foz do Iguacu (Brazil).

SHARE