Bạch Mã – Sapa mờ sương trên đất Huế

3039

Không cần phải đi đến tận Sapa xa xôi để được đắm mình trong làn sương mờ ảo đâu nhé! Giờ đây ở Huế bạn cũng có thể tận hưởng được cảm giác đó khi đến với Bạch Mã.

Xuất phát từ Huế bạn đi theo tuyến đường quốc lộ 1A mất tầm chưa đến 2h đồng hồ bạn sẽ chạm mốc Bạch Mã, theo bảng chỉ dẫn đến cuối đường sẽ có một trạm chốt. Đến đây bạn sẽ phải mua vé tham quan với mức giá một vé là 40k

Nếu bạn đi xe máy thì gởi xe tại đây và đón xe trung chuyển để đi lên đỉnh Bạch Mã. Giá trung chuyển tầm là 900k/ 1 xe 12 chỗ. Tùy vào số lượng người đi mà giá xe trung chuyển giao động từ 110k đến 150k nha!

Lên đến đỉnh Bạch Mã tầm 16km. Đến đây bạn sẽ đi bộ vào rừng để lên Đài Vọng Cảnh, nơi đây bạn có thể ngắm toàn cảnh Bạch Mã.

bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-1

Bạn có thể thấy Hồ Trùi và Huế ở xa nếu trời quang mây tạnh. Tại đây có một cái chuông lớn, nếu tò mò bạn có thể đánh một tiếng nhỏ, âm thanh sẽ vang vọng khắp núi rừng.

bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-2 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-3

Sau khi tham quan đài vọng cảnh thì phải quay ngược xuống lại tầm 2km để đến Biệt Thự Đỗ Quyên. Ở đây có khá nhiều bảng chỉ dẫn để đến Ngũ Hồ.

Đây là đoạn đường trekking trong rừng, đườg đi thì leo dốc, đá trơn trượt nên các bạn đi phải hết sức cẩn thận nhé!

bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-4 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-5 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-6

Đến Ngũ Hồ, đi thêm một đoạn sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn: Một là đi thẳng đến Hồ Số 5 hoặc bạn khám phá từng hồ. Mỗi hồ đều có thác riêng, có đoạn thác khá cao nước trong và chảy siết.

Những chỗ này đều có bản hướng dẫn và dây níu nên cứ men theo đó mà đi, nhớ là phải cẩn thận vì đường rất trơn đấy! Đến đây bạn có thể dừng lại để ăn uống, ngắm cảnh và thư giãn để hít thở không khí trong lành của Bạch Mã hoang sơ mà vô cùng hùng vĩ

bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-7 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-8 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-9 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-10 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-11 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-12 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-13

Đi đến cuối của năm hồ là đoạn trekking đường rừng đến Thác Đỗ Quyên, đoạn này khá dài, phải băng qua mấy con suối và hồ nước tuyệt đẹp đường đi đến đây đã dễ dàng hơn.

Thác Đỗ Quyên cao khoảng 300m, tuôn đổ dòng chảy ngày đêm theo bờ đá thật dốc, nổi bật giữa ngàn cây rừng, nơi có những cây đỗ quyên đến mùa xuân lại rộ hoa đỏ rực, làm cho cả một không gian thành bức tranh đẹp đến kỳ thú.

bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-14 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-15 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-16

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, sông núi, thác ghềnh thì hãy một lần đặt chân đến đây để được thưởng ngoạn vẻ đẹp “suối tóc nàng tiên” mang tên Đỗ Quyên nha các bạn.

Sau khi chiêm ngưỡng say đắm con thác kỳ vĩ này rồi các bạn quay phải quay trở ra để xe trung chuyển đưa bạn xuống. Đường đi dốc và quanh co nhưng không khí  lại rất đã, trời sương mù, tầm nhìn hạn chế đi trong sương mù cứ giống như đang “lạc lối ở Sapa” vậy đó.

Đường đi một bên là vách núi một bên là cảnh. Thông mọc hai dọc theo vách núi đẹp và lãng mạn vô cùng.

bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-17 bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-18

Rời Bạch Mã trong tâm trạng thoải mái vô cùng, cơ thể như được nạp đầy năng lượng. Chẳng cần đi đâu xa xôi ngay ở Huế thôi cũng đã rất nhiều nơi đẹp mà chũng ta chưa khám phá, tự hứa là sẽ quay trở lại vào một ngày Đổ Quyên khoe sắc.

bach-ma-sapa-mo-suong-tren-dat-hue-19

SHARE