Thừa Thiên Huế ra mắt tour du lịch cộng đồng

1175

Ngày 5/10, tại phường Thủy Biều, TP. Huế, Công ty CP Đào tạo và dịch vụ du lịch Huế (Huetourist) đã ra mắt sản phẩm Tour du lịch cộng đồng “Sáng Thủy Biều – chiều Tam Giang” và trải nghiệm dịch vụ Segway (xe được vận hành bằng hệ thống máy tính chủ giúp cho xe luôn cân bằng ở vị trí đứng và kiểm soát tốc độ theo lập trình của người điều khiển).

Ông Trần Quang Hào – Giám đốc Huetourist phát biểu tại buổi ra mắt tour du lịch cộng đồng

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Trần Quang Hào – Giám đốc Huetourist chia sẻ, việc chọn mô hình tour du lịch cộng đồng bắt nguồn từ nhu cầu của du khách. Du khách muốn tương tác với người dân sở tại khi họ đến đây du lịch, họ muốn hiểu sâu về văn hóa, tập quán, cách sinh hoạt của điểm đến. Do vậy, sau khi tham quan họ sẽ tham gia làm vườn hay đánh cá như một nông dân, ngư dân thực thụ.

Ông Trương Thành Minh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Thừa Thiên Huế cho biết: Thực hiện nghị quyết về phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020, ngành du lịch Thừa Thiên Huế cùng với các huyện, thị xã đã tập trung rà soát và phát triển các sản phẩm du lịch, trong đó khuyến khích phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Bởi lẽ, đây là mô hình du lịch hướng về thiên nhiên, bảo vệ thiên nhiên và đặc biệt là giải quyết vấn đề lợi ích của doanh nghiệp cũng như của người dân sở tại.

Được biết tour du lịch “Sáng Thủy Biều – chiều Tam Giang” được thực hiện hàng ngày. Ngoài ra du khách có thể chọn tour hoặc là Thủy Biều hoặc là Tam Giang.

Nguồn: http://baocongthuong.com.vn/thua-thien-hue-ra-mat-tour-du-lich-cong-dong.html

SHARE