Sôi động các tiết mục của đoàn Ranranga và Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc

1443

Tối 28/4, đoàn nghệ thuật Ranranga (Sri Lanka) đã có buổi biểu diễn tại khu vực cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy).

Tiết mục múa dân gian của các nghệ sĩ đoàn nghệ thuật Ranranga (Sri Lanka)

Tại đây, 20 nghệ sĩ của đoàn đã thể hiện 5 tiết mục múa dân gian đặc sắc của Sri Lanka. Các điệu múa sôi động qua từng nhịp trống và cách thể hiện khác nhau của từng nghệ sĩ. Đặc trưng trong các điệu múa mà đoàn nghệ thuật Ranranga mang lại là các điệu múa ở vùng cao và điệu múa ở vùng đồng bằng.

Người dân thích thú theo dõi và quay lại clip tiết mục múa của các nghệ sĩ Sri Lanka

Chị Nguyễn Thị Tằm, người dân xã Thủy Thanh chia sẻ: “Dù không hiểu nhiều về văn hóa nước họ nhưng thực sự thấy rất thích các điệu múa này. Các nghệ sĩ đã mang lại một không khí sôi động, lạ và hấp dẫn cho người xem”.

Ngày 1/5 tới, đoàn Ranranga (Sri Lanka) sẽ có buổi biểu diễn tại công viên Tứ Tượng.

* Cũng trong tối 28/4, các nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc đã mang đến cho người dân và du khách phần trình diễn sôi động tại công viên Tứ Tượng.

Tiết mục múa “Theo nhịp Trống Đồng”

11 tiết mục tại chương trình được biểu diễn dưới nhiều hình thức khác nhau: múa, tốp ca, tam ca, hát múa… Đây là các tiết mục phản ánh tâm tư, tình cảm và lối sinh hoạt của đồng bào Việt Bắc. Nổi bật trong chương trình có nhiều tiết mục, như múa “Theo nhịp Trống Đồng” (dân tộc Lô Lô), hát tốp ca nữ “Hãy xòe cùng em” (dân tộc Thái), tốp ca nam nữ “Chợ phiên gặp gỡ” (dân tộc Mông)…

Theo kế hoạch, các nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc sẽ còn biểu diễn tại cầu ngói Thanh Toàn (đêm 30/4), và sân khấu Điện Cần Chánh (đêm 1/5).

Nguồn: http://festival.baothuathienhue.vn/soi-dong-cac-tiet-muc-cua-doan-ranranga-va-nha-hat-ca-mua-nhac-dan-gian-viet-bac-a55958.html