Ngọc Trân quảng bá văn hóa ẩm thực, du lịch cố đô trong Series “Nàng thơ xứ Huế”

3105

Những nét đẹp về văn hóa ẩm thực, du lịch của cố đô Huế sẽ được kể bằng câu chuyện đậm chất điện ảnh trong loạt Series Nàng thơ xứ Huế.

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân. (Ảnh: Hizo Thái)

Nàng thơ xứ Huế là chương trình theo thể loại lifestyle (phong cách sống) nhằm quảng bá vẻ đẹp về con người, ẩm thực và danh lam thắng cảnh vùng đất cố đô Huế. Loạt phim này được thực hiện bởi bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito kết hợp cùng Hoa khôi Du lịch Huế – Ngọc Trân.

Loạt phim lột tả được vẻ đẹp con người và văn hóa xứ Huế. (Ảnh: Hizo Thái)

Vừa được giới thiệu trên fanpage Nàng thơ xứ Huế, đoạn trailer đã thu hút hơn 6.500 lượt chia sẻ cùng những lời khen ngợi về vẻ đẹp thơ mộng, bình yên của Huế cũng như sự trong trẻo, tinh khôi của hoa khôi Ngọc Trân. Phần hình ảnh được chăm chút kỹ lưỡng trong từng bối cảnh, góc máy, màu sắc… không kém gì phim điện ảnh.

“Nàng” trong phong cách Cung đình quy phái. (Ảnh: Hizo Thái)
Nàng thơ xứ Huế đẹp nhẹ nhàng giản dị. (Cắt từ Trailer Nàng thơ xứ Huế)

Loạt phim kéo dài 20 số, có thời lượng 10 phút/số, trình chiếu song song tại Việt Nam – Hàn Quốc. Nội dung chương trình là câu chuyện thường nhật của nhân vật được gọi là “Nàng” tại ngôi nhà vườn đậm chất Huế.

Poster chính thức của Nàng thơ xứ Huế. (Ảnh: FB Nàng thơ xứ Huế)

Cụ thể, những câu chuyện như Nàng thơ làm vườn, Nàng thơ cúng giỗ, Nàng thơ trong ngày rằm, Nàng thơ đi chợ… sẽ khắc họa một cách rõ nét những chuẩn mực văn hóa – ẩm thực cố đô Huế nói riêng và văn hoá du lịch, phong cách sống của người Việt nói chung.

Câu chuyện như Nàng thơ giữa ngôi nhà ba gian cổ. (Ảnh: Hizo Thái)

Nói về Ngọc Trân – Hoa khôi du lịch Huế 2015, người được báo chí và công chúng ưu ái gọi với cái tên rất tình: “Nàng thơ xứ Huế”. Nàng sở hữu vẻ đẹp và thần thái đậm chất Kinh Kỳ, mái tóc đen dài, làn da trắng nõn, gương mặt phúc hậu… đã khiến nhiều người phải thốt lên: “Con gái Huế thật sự rất đẹp và rất Việt Nam!” Trước đó, Ngọc Trân từng xuất hiện trong video quảng bá du lịch Việt Nam “Welcome to Vietnam” của Bộ Ngoại giao năm 2015.

Ngọc Trân được ưu ái gọi với cái tên “Nàng thơ xứ Huế”. (Ảnh: Hizo Thái)

Tháng 3 vừa qua, người đẹp đã “gây bão” trước công chúng quốc tế khi xuất hiện tại tuần lễ thời trang Seoul Fashion Week 2018 trong tà áo dài truyền thống, góp phần quảng bá về thời trang và du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế. Cô chọn lựa nhiều mẫu áo dài khác nhau để làm mới mình, tạo nên sự khác biệt so với những fashionista khác.

Ngọc Trân tại Seoul Fashion Week 2018 trong tà áo dài truyền thống. (Ảnh: Hai Nguyen)

Nàng thơ xứ Huế là một tác phẩm quảng bá du lịch, con người và các giá trị truyền thống của Huế. Chương trình được phối hợp sản xuất với Tổng cục du lịch Hàn Quốc và sẽ được trình chiếu song song tại Hàn Quốc và Việt Nam bắt đầu từ tháng 7/2018.

“Nàng” đẹp dịu dàng trong tà áo dài. (Ảnh: Milor Trần)
Đây là lần đầu tiên Ngọc Trân tham gia diễn xuất. (Ảnh: Hizo Thái)

Trong dự án này, “Nàng thơ xứ Huế” chia sẻ: “Ngọc Trân vừa có thể thỏa được đam mê đó là thực hiện 1 dự án về văn hóa vừa là lần đầu tiên Trân được thể hiện khả năng diễn xuất của mình. Trân mong muốn gửi đến mọi người một hình ảnh Nàng thơ nhẹ nhàng luôn ấp ủ trong mình những trăn trở, hoài bão giới thiệu nét văn hóa truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung”.

Trước đó, cô còn thực hiện những bộ ảnh với áo dài tại các địa danh nổi tiếng như Đại Nội, Cầu ngói Thanh Toàn, chùa Thiên Mụ, nhà vườn An Hiên… để chào mừng lễ hội quốc gia Festival Huế 2018.

Bộ ảnh áo dài được chụp tại lăng Thiệu Trị. (Ảnh: Milor Trần)

Sau hơn 5 tháng hậu kỳ tại Mỹ và Việt Nam, series Nàng thơ xứ Huế sẽ được công chiếu những tập đầu tiên tại rạp BHD Star Huế vào ngày 21/5/2018. Sau đó, chương trình sẽ được trình chiếu đầu tiên tại Hàn Quốc và trên các kênh truyền hình, kênh online của Việt Nam.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/ngoc-tran-quang-ba-van-hoa-am-thuc-du-lich-co-do-trong-series-nang-tho-xu-hue-102899.html

SHARE