Không khí háo hức trước ngày khai mạc Festival Huế lần X năm 2018

1479

Hôm nay 26/4/2018, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Festival 2018 tại Huế đã cơ bản hoàn tất. Đây là Festival lần thứ X được tổ chức. Chủ của Festival năm nay là: “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế 1 điểm đến 5 di sản”.

Trên tất cả các tuyến phố, cờ, băng rôn, khẩu hiệu giới thiệu về sự kiện này được trang hoàng lộng lẫy để chờ đợi sự kiện khai mạc chính thức. Festival lần này diễn ra từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 02 tháng 5 năm 2018.

Festival Huế lần thứ X năm 2018 là sự kế thừa và khẳng định sự thành công của các kỳ Festival trước đây; là nơi hội tụ, giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, nhằm tiếp tục đẩy mạnh quan hệ giao lưu quốc tế; giới thiệu quảng bá những giá trị đặc sắc văn hoá Việt Nam, văn hoá Huế, đẩy mạnh phát triển dịch vụ – du lịch, phát triển kinh tế – xã hội của Thừa Thiên Huế trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị Lễ khai mạc Festival Huế lần X năm 2018:

Đàn Nam Giao – nơi diễn ra Lễ tế Giao với những nghi thức trang trọng cầu quốc thái dân an vào rạng sáng 27/4
Đường Lê Lợi rợp bóng cây xanh như sáng bừng lên để chào đón Festival Huế 2018
Sân khấu Quảng trường Ngọ Môn đang được gấp rút hoàn thiện, đây là nơi sẽ diễn ra lễ Khai mạc và Bế mạc cực kì hoành tráng của Festival Huế 2018.
Cầu Tràng Tiền- một trong những biểu tượng của miền đất kinh kì trở nên duyên dáng hơn trong mùa lễ hội
Không gian dẫn vào con đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu bên bờ sông Hương thơ mộng tràn ngập sắc hoa
Sân khấu Tứ tượng được điểm tô với những chiếc nón lá hứa hẹn các chương trình biểu diễn nghệ thuật ấn tượng thu hút đông đảo người dân Huế và du khách
Nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc sắc trong khuôn khổ Festival Huế 2018, nổi bật nhất là “Liên hoan Hát văn, hát Chầu văn toàn quốc” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá Thông tin Tỉnh từ ngày 26-29/4/2018
Cầu ngói Thanh Toàn (Hương Thuỷ) cờ đỏ rợp trời đang nao nức chờ đón lễ hội “ Chợ quê ngày hội” với các hoạt động văn hoá đậm đà hồn quê.

Nguồn: http://vanhien.vn/news/khong-khi-hao-huc-chuan-bi-va-chao-don-festival-hue-lan-x-nam-2018-61312

SHARE