Khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế – Huế 2018

1068

Liên hoan Ẩm thực quốc tế – Huế 2018 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Huế” đã chính thức khai mạc vào tối ngày 26/04 tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Huế. Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Thiện, UV TW Đảng, Bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Lê Trường Lưu, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; cùng đại diện các đoàn khách Việt Nam và quốc tế tham gia Liên hoan lần này.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế – Huế 2018 quy tụ 90 gian hàng chia thành 3 khu vực: Khu vực ẩm thực quốc tế, Khu vực ẩm thực 3 miền, Khu vực ẩm thực Huế. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng các vùng miền Việt Nam, của xứ Huế đến với với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời, mở rộng cơ hội quảng bá và giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các vùng miền; là sự kiện hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Huế là cái nôi của ẩm thực Việt Nam, chúng ta nên duy trì, phát huy ẩm thực Huế và coi đây là một sản phẩm độc đáo, đặc trưng nhất trong chiến lược phát triển du lịch của mình. Vì vậy chúng ta nên duy trì, phát triển nó và càng ngày chúng ta phải càng phải nâng cao hơn nữa để mang đến cho du khách những món ẩm thực đặc sắc nhất của vùng đất cố đô”, ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TT Huế, Trưởng BTC Liên hoan Ẩm thực Quốc tế – Huế 2018 cho biết.

Bên cạnh đó, Liên hoan còn có nhiều chương trình phong phú, hấp dẫn như tổ chức chế biến, phục vụ công chúng và du khách các món ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, các nước Asean, Nhật Bản, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Ý… và các món ăn đặc sắc của Cố đô Huế; Trưng bày, quảng diễn và giao lưu, giới thiệu, vinh danh các món ăn truyền thống, đặc sản ẩm thực do các nghệ nhân, đầu bếp của các nước, các địa phương và các vùng miền tham gia liên hoan; Nghệ nhân và chuyên gia ẩm thực một số địa phương và một số quốc gia tổ chức quảng bá, truyền dạy kỹ thuật chế biến món ăn nổi tiếng của các địa phương, vùng miền với các đầu bếp của địa phương…

Ngay sau giờ khai mạc, đã có khá nhiều người dân cố đô và du khách Huế ghé lại các gian hàng để thưởng thức những món ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. “Tôi thấy không gian ở đây được bày trí rất đẹp mắt và có nhiều món ăn mang tính đặc trưng của vùng miền. Tôi thấy rất vui khi cùng bạn bè đến đây”, chị Babara, du khách Pháp nói.

Còn anh Đình Tài, một người dân TP Huế lại hào hứng cho biết: “Lần này đến với Liên hoan ẩm thực quốc tế Huế, tôi thấy công tác tổ chức rất bài bản, tạo được dấu ấn. So với những lần trước thì lần này có nhiều món ăn hơn, phong phú hơn. Du khách đến đây có nhiều cơ hội để trải nghiệm những món ăn ngon của khắp mọi miền và của quốc tế”.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế – Huế 2018 là một trong những sự kiện du lịch nổi bật trong các chuỗi hoạt động sối động của Festival Huế 2018 , được du khách trong nước cũng như quốc tế đón chờ. Đây còn là cơ hội để Huế quảng bá thương hiệu, chất lượng dịch vụ và giới thiệu các sản phẩm ẩm thực độc đáo của Huế, một trong những cái nôi lâu đời của ẩm thực truyền thống Việt Nam đến với du khách. Liên hoan sẽ kéo dài đến hết ngày 29/4.

Nguồn: http://trt.vn

SHARE