Gà Nướng Ngủ Cây | Đậm chất ẩm thực vùng cao A Lưới

2401

Cũng như nhiều cộng đồng cư trú trên dãy Trường Sơn, các tộc người Ka tu, Tà ôi, Pa cô ở A Lưới đã tạo nên đặc trưng trong văn hóa ẩm thực phù hợp với môi trường sống của mình. Sinh sống giữa đại ngàn trường sơn hùng vĩ, người PaCô nói riêng, các dân tộc ở A Lưới nói chung có rất nhiều món ăn đậm đà, ngon miệng và trở thành nét độc đáo trong nghệ thuật ẩm thực của đồng bào.

Giờ đây, bạn không cần phải mất công lên tận A Lưới xa xôi để có thể thưởng thức những hương vị ẩm thực vùng cao. Mà ngay tại thành phố Huế, một quán ăn hội tụ đủ những dư vị của núi cao A Lưới. Đó là Quán Gà Nướng Ngủ Cây

Đây là một trong số những nhà hàng chuyên đặc sản núi rừng khá nổi tiếng tại Huế, ngày càng trở nên thu hút, đặc biệt là đối với những người muốn khám phá các hương vị đặc sản núi rừng mới lạ. Tuy hoạt động với phong cách ẩm thực chủ yếu chuyên về các món đặc sản núi rừng A Lưới, nhưng phần nhiều thực khách lại biết đến nhà hàng này bởi món gà ngủ cây nướng thơm ngon đặc trưng. Món Gà ngủ cây nướng ở đây vừa mềm vừa ngọt bùi tự nhiên, lại thêm lớp bì giòn sần sật. Ngoài ra, các bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ngon khác của vùng đất A Lưới, nhưng đã được biến tấu và điều chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị của người miền xuôi.

Tuy thực đơn tại Quán Gà nướng ngủ cây không quá dài, nhưng khi tới đây bạn vẫn có thể cảm nhận được đầy đủ sự đa dạng và phong phú của nền văn hóa ẩm thực miền cao, với các món ăn mang hương vị đặc trưng cho vùng núi A Lưới như: gà ngủ cây nướng, xôi nếp nương, cháo măng, heo rừng nướng…

Điều đặc biệt ở nhà hàng này là các loại thực phẩm, nguyên liệu tươi đều được nhập trực tiếp từ các trang trại vùng trung du với chất lượng đảm bảo, nên hương vị món ăn thơm ngon hơn hẳn so với các quán mua nguyên liệu từ các chợ đầu mối ngay ở Huế.

Khi xuống đến miền đồng bằng, những thứ đặc sản núi rừng tưởng chừng như bình dị, quen thuộc đó lại trở nên cực kỳ thu hút các thực khách dưới xuôi. Thậm chí, có nhiều người còn gọi các loại đặc sản này với cái tên trìu mến là “những món ngon dân tộc”.

Tuy chuyên các món đặc sản núi rừng, nhưng nhà hàng này lại sở hữu một không gian mang phong cách hiện đại, khá đơn giản và gần gũi, nhân viên lẫn chủ quán đều là người bản địa tại A Lưới, Quán Gà nướng ngủ cây sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho các thực khách. Giá trung bình cho một người khi đi ăn tại đây nằm trong khoảng 50.000 – 200.000 VNĐ/người là no nê thoải mái.

Gà Nướng Ngủ Cây

Địa chỉ: 32A Trường Chinh – TP. Huế
Điện thoại: 08 9922 4468

SHARE