Festival Huế lần thứ 9 sẽ diễn ra đúng dịp 30/4/2016

1672

Sáng 17/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức họp báo quốc tế, giới thiệu các hoạt động của Festival Huế lần thứ 9 năm 2016.

Theo ông Chế Công Chung, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó trưởng BTC  Festival Huế 2016 cho biết: “Với chủ đề “710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân -Thừa Thiên Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế lần thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến 4/5/2016. Festival lần này là cơ hội để quảng bá Huế, thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam. Đặc biệt, trong tời gian diễn ra Festival Huế 2016, Hội nghị Thị trưởng các TP Đông Á-Mỹ La tinh (FEALAC) sẽ được tổ chức tại Huế.

Festival Huế lần thứ 9 sẽ diễn ra đúng dịp 30/4/2016

Festival Huế 2016 được tổ chức có quy mô quốc gia và quốc tế, gắn với các sự kiện lịch sử văn hóa của Thừa Thiên Huế: kỷ niệm 710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế; 380 năm Đô thị Huế; đồng thời, kết hợp các hoạt động văn hóa, du lịch, nghệ thuật và lễ hội có tính cộng đồng, mới lạ, hấp dẫn, tiếp tục khẳng định thương hiệu Festival Huế đã được xây dựng qua các kỳ Festival gần đây.

Festival Huế 2016 sẽ có mặt đoàn nghệ thuật của các quốc gia ở cả 5 châu lục. Đến thời điểm này, đã có các đoàn nghệ thuật và các nghệ sỹ nổi tiếng của 18 quốc gia đến từ: Pháp, Bỉ, Nga, Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Maroc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel, Srilanka, Úc, Mỹ, Mexico, Chi lê, Colombia chính thức tham gia. Festival Huế 2016 là nơi hội tụ, giao lưu của những chương trình nghệ thuật tiêu biểu, mang dấu ấn của những nền văn hoá khác nhau trên thế giới, tinh hoa di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam, đặc biệt là văn hóa Huế. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống và đương đại đỉnh cao của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới sẽ diễn ra hàng đêm tại các sân khấu ở Đại Nội, Cung An Định và các sân khấu cộng đồng khắp thành phố Huế.

Festival Huế 2016 tiếp tục tái hiện nhiều sinh hoạt cung đình độc đáo trong không gian huyền ảo của Đêm Hoàng Cung, các chương trình giới thiệu tinh hoa nghệ thuật dân gian, nghệ thuật Cung đình xứ Huế, lễ nhạc và múa Phật giáo, lễ hội đường phố sôi động với sự tham gia của nghệ sĩ trong và ngoài nước, các hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm, của đông đảo lực lượng nghệ sĩ, diễn viên và công chúng: bao gồm các cuộc triển lãm, trưng bày, nghệ thuật thả Diều Huế, thư pháp, các hoạt động nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật âm nhạc – mỹ thuật đường phố, hội thảo khoa học, hội chợ thương mại quốc tế; hoạt động thể dục thể thao, ẩm thực, tour, tuyến du lịch … sẽ thu hút đông đảo khách du lịch và công chúng.

SHARE