Đất Thần Kinh sinh bao trang “quốc sắc thiên hương”

1998

Xứ Huế từ lâu được gọi bằng cái tên mảnh đất Thần Kinh (đất kinh kỳ thần bí). Nơi đây sản sinh ra nhiều người đẹp tham dự các cuộc thi nhan sắc lớn.

Vùng đất kinh đô Huế là nơi sinh ra của rất nhiều người đẹp trong làng giải trí Việt. Sắc đẹp của các mỹ nữ ở nơi đây thường mang vẻ nhẹ nhàng, dịu dàng và đầy cổ kính.

1. Lê Trần Ngọc Trân – Hoa khôi Du lịch Huế 2015

Ngoài danh hiệu Hoa khôi Du lịch Huế 2015, Lê Trần Ngọc Trân cũng là Hoa khôi Trường THPT chuyên Quốc học Huế và lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2016. Chỉ cao 1m68 thế nhưng Ngọc Trâm vẫn là một trong những ứng viên tiềm năng cho ngôi hậu, tuy nhiên ngay sau đó cô đã tuyên bố rút lui vì không chịu được áp lực dư luận.

Ngoài vẻ xinh đẹp nàng thơ xứ Huế còn nổi bật ở các thành tích hoạt động phong trào sôi nổi. Cô đang là sinh viên của Đại học Khoa học Huế và làm MC cho một số chương trình truyền hình.

2. Người đẹp Hoàng Thị Quỳnh Loan

Hoàng Thị Quỳnh Loan cũng góp mặt trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Người đẹp sinh năm 1997 nổi bật với chiều cao 1m71 cùng số đo ba vòng gợi cảm. Tuy không đạt được thành tích cao nhưng cô sinh viên trường Cao Đẳng Sư Phạm Huế đã để lại hình tượng đẹp trong lòng khán giả.

3. Người đẹp Thùy Trang

Cũng góp mặt trong vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2016 còn có sự xuất hiện của người đẹp Thùy Trang. Cô có chiều cao 1,8 m và gương mặt ăn ảnh. Nữ sinh viên của trường Cao đẳng Công thương TP HCM từng thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 và vào đến chung kết nhưng không đạt thành tích gì.

4. Người đẹp Kiều Oanh ( Vợ cố diễn viên Duy Nhân)

Nguời đẹp sinh ra và lớn lên tại Huế, cô từng có gần 10 năm hoạt động trong câu lạc bộ Búp Sen Hồng tại quê nhà. Không chỉ xinh đẹp cô còn được nhận xét là múa giỏi, đàn tốt và đảm đang. Sau khi diễn viên Duy Nhân qua đời, Kiều Oanh thỉnh thoảng có xuất hiện làm người mẫu ảnh.

5. Tôn Nữ Na Uy – Top 20 Hoa hậu Việt Nam 2010

Người đẹp Tôn Nữ Na Uy ôn Nữ Na Uy sinh năm 1991, cao 1m65, số đo ba vòng là 79-60-88. Cô là cháu đời thứ 12 dòng dõi chúa Nguyễn Kim. Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, tuy không phải nhan sắc nổi bật nhưng Tôn Nữ Na Uy rất được khán giả và giới truyền thông chú ý vì nét duyên dáng đậm chất Huế. Sau khi gây được sự chú ý, Tôn Nữ Na Uy không lấn sân vào showbiz mà tiếp tục việc học ở trường Đại Học Kinh Tế Huế. Người đẹp bất ngờ lập gia đình vào năm 2014.

6. Người đẹp Lê Nhã Uyên

Người đẹp Lê Nhã Uyên là chị họ của Tôn Nữ Na Uy, cả hai người đẹp cùng lọt vào top 20 Hoa hậu Việt Nam. Sau cuộc thi ồn ào, Lê Nhã Uyên nhanh chóng lên xe hoa với một người đàn ông khá đứng tuổi. Hiện tại người đẹp 29 tuổi đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/hue-dat-than-kinh-sinh-bao-trang-quoc-sac-thien-huong-798991.html