Công bố hợp quy sản phẩm dầu tràm Huế

1656

Sáng ngày 29.6, Sở Khoa học Công nghệ phối hợp với UBND huyện Phú Lộc tổ chức hội nghị công bố quy chuẩn kỹ thuật địa phương sản phẩm tinh dầu tràm Huế.

Theo đó, quy chuẩn này được áp dụng cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tinh dầu tràm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Với các quy định về kỹ thuật màu sắc, mùi, vị như sau: Tinh dầu tràm có màu vàng nhạt và độ trong suốt, mùi thơm đặc trưng của tinh dầu tràm Huế, Vị cay và cay dịu đặc trưng của tinh dầu tràm Huế.

Bên cạnh đó, các chỉ tiêu vật lý, hóa học như: chỉ số khúc xạ và tỷ trọng ở 200C, giới hạn Aldehyd tính theo milylit dung dichj KOH 0,5N trong ethanol 60%; định lượng Cineol giới hạn cho phép từ 40 đến 60. Các hàm lượng kim loại nặng không vượt giới hạn cho phép là Asen 5mg/lit, Thủy ngân 1mg/lit, Chì 20mg/lit.

Việc công bố quy chuẩn kỹ thuật đối với sản phẩm tinh dầu tràm là bằng chứng để kiểm soát chặt chẽ các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hơn nữa khi công bố chất lượng tinh dầu tràm các tổ chức, cá nhân sản xuất chỉ được đưa ra lưu thông trên thị trường các sản phẩm tinh dầu tràm đã được đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, giúp tạo lợi thế cạnh tranh đối với những doanh nghiệp, cơ sở chưa có giấy công bố chất lượng, tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp, cơ sở dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới…

Nguồn: trt.vn
SHARE